Ngày hội Công nghệ Giáo dục Long An 2022 Tương lai Giáo dục hậu COVID-19
logo

Ngày hội nhằm chia sẻ những kinh nghiệm ứng dụng công nghệ vào giảng dạy trong giai đoạn đại dịch COVID-19 cũng như giới thiệu các giải pháp của mô hình giáo dục tương lai

Ngày 24/3, Microsoft Việt Nam và các đối tác công nghệ và giáo dục phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Long An, đồng tổ chức “Ngày hội Công nghệ Giáo dục Long An 2022 – Tương lai Giáo dục hậu COVID”.

Chú thích ảnh

Ngày hội nhằm chia sẻ những kinh nghiệm ứng dụng công nghệ vào giảng dạy trong giai đoạn đại dịch COVID-19 cũng như giới thiệu các giải pháp của mô hình giáo dục tương lai, từ đó góp phần thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Long An trong thời đại mới. 

Sự kiện thu hút sự tham gia trực tiếp của hơn 100 đại diện là lãnh đạo UBND, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Long An, cùng các giáo viên, cán bộ quản lý của các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường học và các đơn vị đào tạo tỉnh Long An.  Ngoài ra sự kiện đón tiếp hơn 1000 người tham dự trực tuyến qua nền tảng Microsoft Teams.

Chú thích ảnh

Tại hội thảo, các chuyên gia giáo dục của Microsoft đã chia sẻ hệ sinh thái giải pháp thúc đẩy giáo dục số lấy học sinh làm trung tâm, bao gồm 4 yếu tố là: Môi trường – Nền tảng – Công cụ - và Sự sáng tạo.

Microsoft luôn hướng đến xây dựng một môi trường học tập bình đẳng và dễ tiếp cận cho mọi đối tượng người học. Thay vì bị giới hạn ở các lớp học trực tiếp, Microsoft giúp người học xây dựng một môi trường học tập trực tuyến và trao quyền cho họ học hỏi một cách chủ động với hệ điều hành chuyên biệt cho giáo dục Windows 11 SE, nền tảng cộng tác trực tuyến Microsoft Teams và Office 365, các công cụ phân tích dữ liệu như Teams Insights, Power BI hỗ trợ đắc lực cho việc truy xuất báo cáo trong suốt quá trình học tập, giảng dạy và quản lý hệ thống cho nhà trường và giáo viên.

Đặc biệt, Microsoft luôn nỗ lực khơi gợi sự sáng tạo cho giáo viên và học sinh để trang bị những kỹ năng số cần thiết của thế kỷ 21 thông qua các chương trình như Minecraft phiên bản dành cho giáo dục; Microsoft Store và tính năng 3D trải nghiệm thực tế ảo trên ứng dụng Paint và PowerPoint.

TIN MỚI NHẤT

CỘNG ĐỒNG