Diễn Đàn Đất Đai

Press Release

DIỄN ĐÀN GIÁO DỤC VÀ TRIỂN LÃM HỌC ĐƯỜNG 4.0 (EDU4.0)

  • EDU 4.0: Chuyển đổi số trong giáo dục thời kỳ “bình thường mới”
  • Một góc nhìn và tiếp cận về xu thế công nghệ giáo dục không biên giới
  • Giáo dục 4.0: Những cơ hội và thách thức với giáo dục bậc cao
  • Trí Nhân – Robot trí tuệ nhân tạo thế hệ mới tham dự và chia sẻ về câu chuyện “Tôi, robot. Tôi, con người.”

Hà Nội, ngày 21/11/2020 – Hôm nay, Sự kiện Diễn đàn Giáo dục và Triển lãm học đường 4.0 (EDU4.0) đã diễn ra với các hoạt động: Hội nghị, Tọa đàm, Triển lãm, Sân khấu mở, Kết nối kinh doanh. Sự kiện được sáng lập bởi tập đoàn BHub Group, phối hợp tổ chức cùng Hiệp hội các Trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam, Hiệp hội Internet Việt Nam, dưới sự bảo trợ bởi Bộ Thông tin và Truyền thông và sự tham gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Sự kiện do Bộ Thông tin và Truyền thông bảo trợ, với sự tham gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Với chủ đề “Phát triển Giáo dục 4.0 phù hợp với thực tiễn Việt Nam”, EDU4.0 năm 2020 ghi nhận sự tham gia của hơn 500 đại biểu tham dự trực tiếp từ hơn 30 tỉnh thành cả nước và từ các tổ chức Quốc tế đang làm việc tại Việt Nam, đại diện cho hơn 18 Quốc gia và vùng lãnh thổ (Băng La đét, Canada, Indonesia, Italia, Hà Lan, Hàn Quốc, Liên hợp quốc, Liên bang Nga, Malaysia, Mỹ, Nhật Bản, Panama, Pháp, Phần Lan, Romania, Thái Lan), cùng hơn 300 lượt khách tham dự online. Trong đó, hơn 165 đại biểu đến từ các Tổ chức Giáo dục, Trường học, hơn 112 đại biểu đến từ các Cơ quan Ban Ngành liên quan, hơn 150 khách tham dự là chuyên gia, đại diện lãnh đạo từ các tổ chức, đơn vị quan tâm, hơn 46 đơn vị truyền thông tác nghiệp tại Sự kiện.

Diễn đàn đã đề cập đến những chủ đề “nóng” trong lĩnh vực giáo dục và xu hướng phát triển công nghệ phục vụ cho giáo dục, trong đó đáng chú ý là các báo cáo chính như: Chuyển đổi số – Điều kiện tất yếu để xây dựng trường học thông minh trong thời đại 4.0 có sự tham gia đặc biệt của PGS. TS. Thái Bá Cần – Phó Tổng Giám đốc tập Đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng – Một tập đoàn Giáo dục tiên phong đầu tư chuyên sâu về giáo dục của Việt Nam với hơn 20 năm hình thành và phát triển. Tập đoàn hiện vận hành 40 trường học và các thành phố giáo dục quốc tế tại 15 tỉnh thành với trên 60.000 học sinh, sinh viên trong hệ thống đào tạo khép kín từ mầm non đến tiến sĩ. Giữ an toàn. Luôn kết nối. Các trường Đại học và Cao đẳng cần gì tiếp theo? Là chủ đề báo cáo đến từ Ông Phạm Vinh Khương – Giám đốc Quốc gia Aruba Việt Nam – Đơn vị  có bề dày 10 năm kinh doanh sản phẩm thiết bị mạng chuyên dụng và thiết bị Viễn thông hàng đầu tại Việt Nam.

Nhiều doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu tại Việt Nam và Quốc tế đã góp mặt với các phần trình diễn, giới thiệu giải pháp ưu việt cho chuyên đối số Giáo dục như: VNPT (Hệ sinh thái Giáo dục Việt Nam vnEDU4.0), ARUBA/ELITE, HP & SYNNEX FPT, VIETTEL,… Đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc do KICC (Trung tâm hợp tác CNTT Hàn Quốc) dẫn đầu đã tham gia triển lãm các sản phẩm giáo dục trên nền tảng số. Trong cả ngày diễn ra sự kiện, đã có hơn 120 khách tham dự truy cập và gặp gỡ đối tác thông qua ứng dụng B2B được cung cấp bởi Ban tổ chức.

Bên lề Sự kiện, hoạt động gặp gỡ giao lưu cùng Trí Nhân – Robot trí tuệ nhân tạo thế hệ mới đã thu hút sự quan tâm, chú ý của khách tham dự với câu chuyện “Tôi, robot. Tôi, con người”. Theo Open Classroom – đội ngũ phát triển và hoàn thiện Trí nhân, robot này được sinh ra với sứ mệnh phục vụ mục đích giáo dục với mong ước robot có thể làm bạn và cùng học tập với con người.

Phần hội thảo chuyên đề với các nội dung định hướng mới về giáo dục hiện nay: Chuyển đổi số – điều kiện tất yếu để xây dựng trường học thông minh trong thời đại 4.0; Giáo dục 4.0: Cơ hội và thách thức cho giáo dục bậc cao; Hệ sinh thái Giáo dục Việt Nam Edu 4.0; Giải pháp 4.0 toàn diện cho chuyển đổi số Giáo dục tại Việt Nam.

Trong thời gian 1 ngày của chương trình diễn đàn và triển lãm đã có 2 phiên tọa đàm hấp dẫn về các chủ đề mới xoay quanh Giáo dục và chuyển đổi số

Tọa đàm cấp cao về kế hoạch và giải pháp chuyển đổi số cho giáo dục Việt Nam dưới sự điều phối của Phó trưởng Ban Tư vấn Phát triển Giáo dục Mở, Hiệp hội các Trường Đại học và Cao đẳng Việt Nam (AVU&C) Ông Lê Trung Nghĩa, cùng sự sự tham gia của Tiến sĩ Nguyễn Quang Vinh – Giám đốc Trung tâm công nghệ lõi, Tổng công ty Giải pháp doanh nghiệp Viettel, PGS.TS. Bùi Đức Thọ – Phó Hiệu trưởng Đại học Kinh tế Quốc dân, GS Rohit Verma – Hiệu trưởng Trường Đại học VinUni, anh Khương Nguyễn – Giám đốc Quốc gia, Aruba Việt Nam, bà Céline Charpiot – Thành viên Ủy Ban Kỹ thuật số EuroCham, Giám đốc điều hành Công ty Linagora Việt Nam.

Tọa đàm thứ 2 về chủ đề phát triển hệ sinh thái & mô hình giáo dục 4.0 đã đề cập đến những thách thức, định hướng và giải pháp phát triển hệ sinh thái giáo dục với sự tham gia của: PGS.TS Nguyễn Ngọc Phú – Phó chủ tịch kiêm tổng thư kí Hiệp hội Khoa học tâm lý – Giáo dục Việt Nam. Ông Trí Hiển – CEO Công ty cổ phần Công nghệ Giáo dục Thiên Hà Xanh. Ông Horace Vernall – Giám đốc điều hành công ty TNHH Tư vấn và Định hướng Giáo dục Việt Nam. Ông Nguyễn Minh Đức – Tổng giám đốc Công ty TNHH Công nghệ HP Việt Nam. TS Tôn Quang Cường – Trưởng khoa Công nghệ  Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội. Phiên tọa đàm được điều phối và dẫn dắt bởi bà Ngô Thu Hương – Chuyên gia Tư vấn phát triển dự án Giáo dục; Giám đốc phát triển phát triển thương mại cấp cao – Cơ quan thương mại và đầu tư chính phủ Australia.

Trong khuôn khổ sự kiện, Triển lãm Học đường 4.0 với quy mô hơn 20 Nhà triển lãm đã giới thiệu, trình diễn các xu hướng, giải pháp ứng dụng công nghệ mới nhất, các mô hình giáo dục vượt trội tại Việt Nam và trên thế giới. Bên cạnh đó, khách tham dự đều được tự do trải nghiệm trực tiếp các mô hình, ứng dụng này. Đặc biệt, tại gian hàng của VNPT giới thiệu hệ sinh thái các giải pháp cho Giáo dục 4.0

EDU4.0 là sự kiện quy mô lớn đầu tiên tại Việt Nam về chuyển đổi số ngành giáo dục kết hợp với triển lãm học đường 4.0 có sự tham gia phối hợp cùng lúc của nhiều cơ quan, ban ngành liên quan.

Bà Trang Bùi, Sáng lập Sự kiện EDU4.0 kiêm Tổng Giám đốc BHub Group chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng, tiền đề của Giáo dục thông minh là khả năng tiếp cận không giới hạn của người học đối với Giáo dục. EDU4.0 đã tạo thêm cơ hội để các cơ sở giáo dục và các đơn vị cung cấp giải pháp, nền tảng công nghệ giáo dục cùng kết nối, chia sẻ các thông tin về mô hình Giáo dục 4.0, về lộ trình phát triển, mức độ đầu tư và cả những công nghệ phục vụ việc hiện thực hóa Giáo dục 4.0. Từ những thông tin đó chúng ta có thể tham mưu cho các cơ quan quản lý nhà nước xây dựng một lộ trình phát triển Giáo dục khoa học, hiện đại, giúp cho các cơ sở giáo dục có định hướng đầu tư một cách rõ ràng, hiệu quả, và giúp cho các công ty công nghệ Việt Nam có thể tiếp cận, đưa những công nghệ Giáo dục 4.0 “make in Vietnam” và hiện thực đời sống bên cạnh việc học hỏi những tinh hoa công nghệ quốc tế. Đó là mong muốn lớn nhất và cũng là mục tiêu duy nhất mà những đơn vị tổ chức sự kiện này cùng hướng tới”. 

              

– BHub Group –